TIN TỨC ĐH - CĐ & THPT QUỐC GIA

1001 lý do sinh viên năm nhất nên học Tiếng Anh

Tiếng Anh giờ đây gần như trở thành ngôn ngữ trên toàn cầu do đó năm thứ nhất sinh viên nên tận dụng thời gian để trang bị vốn Tiếng Anh cho bản thân.

1001 lý do sinh viên năm nhất nên học Tiếng Anh

1001 lý do sinh viên năm nhất nên học Tiếng Anh

Học tiếng Anh không phải một sớm một chiều

Chia sẻ của một số giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM: Học Tiếng Anh không phải ngày một ngày 2 là có thể học giỏi được nên cần phải dành nhiều thời gian để học và rèn luyện mới có kết quả tốt. Học Tiếng Anh mất rất nhiều năm, thậm chí mất cả đời để thành thạo ngôn ngữ này. Bởi vậy, bạn phải tranh thủ càng sớm càng tốt để không bị bỏ xa so với xã hội!

Khả năng tập trung, ghi nhớ thông tin tốt hơn

Thông thường tuổi càng nhỏ thì khả năng tiếp thu và ghi nhớ càng tốt bởi lúc đó chưa cần phải lo toan cho cuộc sống, cơm áo gạo tiền. Chính vì vậy, sinh viên năm nhất lúc nào học cũng dễ hơn các sinh viên năm cuối. Khi ấy các bạn có nhiều thời gian để học tập và không bị xao lãng bởi những vấn đề khác. Vậy thì tại sao không học tiếng Anh ngay khi đầu óc còn minh mẫn nhất?

Dễ dàng thay đổi cách thức học tập

Không còn cách học như thời cấp 3, chép từ mới ra giấy và học thuộc mà khi lên Đại học hoặc Cao đẳng các bạn nên thay đổi cách thức học tập sao cho hiệu quả hơn. Khi mọi thứ mới là khởi đầu, bạn cũng dễ dàng hơn để đổi mới mọi thứ, bao gồm cả chuyện học hành.

Năm nhất chưa phải học những môn khó nhằn

Chia sẻ của bạn Lê Thị Hải Anh – sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội: năm nhất thường là học những môn đại cương, không cần dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu giống như các môn chuyên ngành. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp học các môn ở trường và học tiếng Anh mà không lo bị chi phối. Đôi khi tiếng Anh còn hỗ trợ khá nhiều cho các môn học ở trường đại học.

1001 lý do sinh viên năm nhất nên học Tiếng Anh

Học Tiếng Anh cần có sự kiên trì và quyết tâm mới có thể thành công

Nhiều cơ hội để chọn lựa

Là sinh viên năm nhất, bạn còn nhiều thời gian và cơ hội chọn lựa cho mình những nơi học tốt nhất. Bạn có thể học thử ở 2 – 3 trung tâm, thử nhiều cách học khác nhau. Điều đó không là vấn đề gì đối với sinh viên năm nhất.

Đạt được kết quả sớm hơn

Khi xuất phát điểm sớm đương nhiên các bạn sẽ về đích sớm trong khi các bạn khác đang còn phải chạy đua với con đường học Tiếng Anh của bản thân. Bạn cũng sẽ có những cơ hội tốt hơn, những cơ hội giao lưu, nghiên cứu, và cả công việc sẽ xuất hiện bất ngờ. Khi bạn tự tin về trình độ tiếng Anh thì bạn sẽ không còn điều gì ngần ngại khi cơ hội đến với mình

Tự tin hơn trong giao tiếp và các mối quan hệ

Khi học tiếng Anh sớm, bạn sẽ dần dần cải thiện được sự tự tin trong giao tiếp. Bạn dễ dàng ghi điểm với các thầy cô và cũng có được những mối quan hệ đặc biệt. Cuộc sống ở đại học của bạn sẽ rất khác nếu sử dụng được tiếng Anh vào học tập. Không những thế, những mối quan hệ xã hội cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Không chỉ những lý do nêu trên mà có hàng ngàn lý do khác khiến các bạn sinh viên nên đăng ký học Tiếng Anh từ năm nhất. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: yduockiengiang.info

Post Comment