TIN TỨC ĐH - CĐ & THPT QUỐC GIA

Các “chàng trai, cô gái vàng” háo hức trong ngày nhập học

Hiện tại, các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đã bắt đầu tổ chức nhập học cho tân sinh viên trong đó có nhiều thủ khoa và chủ nhân huy chương vàng Olympic. 

Các "chàng trai, cô gái vàng" háo hức trong ngày nhập học
Các “chàng trai, cô gái vàng” háo hức trong ngày nhập học

Trường ĐH học Y Hà Nội nhập học ngày 22/8

Cập nhật từ Page Cao đẳng Y Dược TP HCM: ngày 22/8 Trường Đại học Y Hà Nội bắt đầu tổ chức nhập học cho các tân sinh viên ngành Y đa khoa và những sinh viên được xét tuyển thẳng tại giảng đường B4 của trường. Theo thống kê ngày hôm qua trường đã có 300 tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học. Được biết riêng ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội năm nay tuyển sinh trên 500 chỉ tiêu, chiếm gần 50% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường. Ngày hôm nay, 23/8 trường làm thủ tục nhập học cho các ngành còn lại. Ngoài Đức Anh, năm nay ĐH Y Hà Nội còn là lựa chọn của Trần Minh Anh, huy chương vàng Olympic sinh học, Phan Nhật Duật, huy chương đồng Olympic hóa học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức nhập học làm nhiều đợt trong năm

Cũng nằm trong danh sách các trường đào tạo chuyên ngành Y dược uy tín, mới đây Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng làm thủ tục nhập học cho sinh viên trúng tuyển đợt 1 và đợt 2 ở các chuyên ngành Cao đẳng Dược/ Hộ sinh/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Vật lý trị liệu.với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.
Các "chàng trai, cô gái vàng" háo hức trong ngày nhập học
Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Ngoài 2 đợt nhập học này Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tổ chức các đợt nhập học tiếp theo vào các mốc thời gian sau:
Thời gian nhập học đợt 3: Đến ngày 30/08/2018.
Thời gian nhập học đợt 4: Đến ngày 15/09/2018.
Thời gian nhập học đợt 5: Đến ngày 31/10/2018
Theo phía đại diện của Nhà trường, sở dĩ thời gian nhập học được mở rộng là nhằm tạo cơ hội học tập cho thí sinh cũng như để các em và gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất trong năm học mới.
Các "chàng trai, cô gái vàng" háo hức trong ngày nhập học
Toàn cảnh sinh viên nhập học tại Đại học Bách khoa Hà Nội
Được biết, năm nay phần đa thủ khoa của các trường ĐH Y dược hay Công an, An Ninh đều là những thí sinh đến từ Hà Giang, Sơn La. Về cơ bản các trường đều xét tuyển dựa theo 2 hình thức chính là tuyển sinh qua điểm thi THPT quốc gia hoặc học bạ THPT. Trong bối cảnh điểm thi thấp như năm nay thì việc lựa chọn hình thức xét tuyển qua học bạ được nhiều thí sinh lựa chọn hơn cả. Một số khối ngành sử dụng hình thức này làm điều kiện xét tuyển chính như: Cao đẳng Y dược, ĐH Đại học Quốc tế Sài Gòn, Đại học Thành Đô, Đại học Hòa Bình, Đại học công nghệ miền Đông…

Post Comment