TIN TỨC ĐH - CĐ & THPT QUỐC GIA

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận 2 thí sinh ” truợt oan” trúng tuyển

Hai thí sinh Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên đã được Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM công nhận trúng tuyển NV1 sau khi làm đơn xin cứu xét. 

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công nhận 2 thí sinh " truợt oan" trúng tuyển

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công nhận 2 thí sinh ” truợt oan” trúng tuyển

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công nhận 2 thí sinh ” truợt oan” trúng tuyển

Tin tức mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật được từ cổng thông tin Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: nhà trường đã tiếp nhận 2 trường hợp của Thí sinh Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên được công nhận trúng tuyển NV1. Trước đó, 2 em trượt nguyện vọng vào trường do nhầm lẫn về hộ khẩu.

Nhà trường đã gặp trực tiếp 2 em thí sinh này để trao đổi thông tin và được biết vụ việc nhầm lẫn hộ khẩu TP HCM là do lỗi của Trường THPT nơi các em theo học, không thông báo và hướng dẫn cụ thể khiến các em trượt oan. Tuy nhiên, được sự xác nhận của trường THPT nên phía Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã công nhận trúng tuyển và nhập học theo quy định. Đây là 2 thí sinh có năng lực và điều kiện hộ khẩu đúng với quy định tuyển sinh của trường. ông Xuân nói

Trước đó theo ghi nhận của Fanpage Cao đẳng Y Dược Kiên Giang: Phan Hải Đăng (số báo danh 02059425) và Thái Trung Kiên (02059618), cùng sinh năm 2000, tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia tại Hội đồng thi THPT Tân Bình TP.HCM, đều đăng ký nguyện vọng vào ngành Y khoa của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo diện thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch công nhận 2 thí sinh " truợt oan" trúng tuyển

2 thí sinh trượt oan do nhầm lẫn về hộ khẩu

Cụ thể, mức điểm của 2 em đạt được lần lượt như sau: Hải Đăng được 23,4 điểm khối B với điểm thi các môn lần lượt là Toán 7,4; Hóa 8,5; Sinh 7,5. Trung Kiên đạt 22,8 điểm khối B (Toán 7,8; Hóa 8; Sinh 7). Qua đó, 2 thí sinh này đều có điểm thi cao hơn điểm trúng tuyển của Trường dành cho đối tượng là thí sinh có hộ khẩu TP.HCM. Tuy nhiên, hai thí sinh đều không có tên trong danh sách trúng tuyển của trường do nhầm lẫn về vấn đề hộ khẩu.

Cụ thể, cả 2 em đều đã chuyển hộ khẩu từ tỉnh khác về TP.HCM. Tuy nhiên, do điều kiện học nội trú trong ký túc xá, hai thí sinh quên làm lại chứng minh nhân dân theo hộ khẩu. Đến khi làm các thủ tục dự thi THPT quốc gia và hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, nhà trường không lưu ý vấn đề này nên đã để hai em sử dụng chứng minh nhân dân cũ để kê khai thông tin nên trong hồ sơ xét tuyển đại học, hộ khẩu các em vẫn ở các tỉnh cũ.

Chính vì vậy, khi chạy phần mềm lọc ảo 2 thí sinh này đã không có tên trong danh sách trúng tuyển của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Post Comment