TIN TỨC ĐH - CĐ & THPT QUỐC GIA

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 giảm mạnh

Điểm trúng tuyển của Đại học Y Hà Nội năm nay giao động từ 18,1 đến 24,75 giảm 4,5-5,7 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 giảm mạnh

Điểm chuẩn đại Học Y hà Nội năm 2018 giảm mạnh 

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 giảm mạnh

Từ kênh truyền thông tuyền sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội Năm 2018: So với năm 2017, điểm chuẩn của ĐH Y Hà Nội năm nay giảm mạnh. Ngành Y Đa khoa lấy điểm cao nhất là 24,75. Trong khi đó, ngành này năm 2017 có điểm chuẩn là 29,25.

Mức điểm cụ thể từng ngành như sau:

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 giảm mạnh

Năm 2017 được cho là năm có đề thi khó, điểm chuẩn tăng cao. Nhưng trước đó, năm 2016 thì điểm chuẩn của khoa Y Đa khoa cũng lấy 27 điểm, còn năm 2015 thì lấy 27,5 (trong đó điểm toán phải cao hơn hoặc bằng 9) khoa Y tế công cộng, khoa có điểm chuẩn thấp nhất của trường Đại học Y Hà Nội thì năm 2015 cũng lấy 21,75 điểm; năm 2016 lấy 23,25; năm 2017 cũng là 23,75.

Như vậy, điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm nay đã giảm mạnh so với 2 năm trước đó.Với thí sinh có điểm trúng tuyển bằng nhau và bằng mức chuẩn công bố, ĐH Y Hà Nội sẽ dùng tiêu chí phụ là ưu tiên điểm Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) cao hơn và đăng ký nguyện vọng 1. Năm 2018, trường tuyển 1.120 chỉ tiêu, trong đó ngành Y đa khoa chiếm số lượng lớn nhất là 500. Trường dùng duy nhất một tổ hợp xét tuyển là khối B (Toán – Hóa – Sinh). Thí sinh lưu ý, điểm chuẩn được áp dụng cho thí sinh không thuộc diện ưu tiên tại khu vực 3. Tiêu chí phụ trong xét tuyển được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp nối đam mê

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 giảm mạnh

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Cơ sở đào tào ngành Y Dược hàng đầu 

Với những thí sinh có mong muốn theo học ngành Y Dược những không trúng tuyển tại các Trường Đại học thì các bạn trẻ vẫn có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được mệnh danh là một trong những trường đào tạo chyên ngành Cao đẳng Y Dược hàng đầu hiện nay.

Được Bộ Y tế tin tưởng giao cho sức mệnh đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho hệ thống Y tế, luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nhân lực Y Dược hiện nay. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với các chuyên ngành như: Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược,Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh,Vật lý trị liệu…., được đông đảo thí sinh trên toàn quốc tin tưởng chọn lựa theo học. Bên cạnh hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, Nhà trường còn liên tục mở các lớp đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh sau khi hoàn thành hồ sơ vui lòng gửi về địa chỉ của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Việt Nong – yduockiengiang.info

Post Comment