TIN TỨC ĐH - CĐ & THPT QUỐC GIA

Những ngành nghề có tiềm năng được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay

Những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay như Cao đẳng Y Dược, CNTT, Kinh Doanh,…Đây cũng là những ngành nghề đang thu hút đông đảo giới trẻ nhất hiện nay.

Những ngành nghề có tiềm năng được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Theo những thống kê mà bộ phận truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được tại những trang tuyển dụng uy tín thì những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao bao gồm: Bán hàng/ Kinh doanh; Tiếp thị & Marketing; CNTT – Phần mềm; Hành chính/ Thư ký; Cơ khí/ Ô tô/ Tự động hóa; Y Dược;  Sản xuất/ Vận hành sản xuất; Điện/ Điện tử/ Điện lạnh; Dịch vụ khách hàng; CNTT/ Phần cứng/ Mạng.

Ngày này, xu hướng lựa chọn nghề nghiệp và ứng tuyển của các bạn sinh viên mới ra trường cũng có nhiều thay đổi. Ngoài giá trị bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và năng lực chuyên môn là vấn đề hàng đầu được nhà tuyển dụng quan tâm.Theo Cô Hoàng Ngọc Linh – giảng viên tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Vấn đề bằng cấp là điều kiện cần trong quá trình tuyển dụng của hầu hết doanh nghiệp. Tuy nhiên, bằng cấp thôi thì chưa đủ. Bởi hiện nay có rất nhiều bạn ứng viên tốt nghiệp Đại học với số điểm tối ưu và xếp loại khá, giỏi vẫn không tìm được việc.

Những yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển dụng

Xu hướng tuyển dụng ngày nay cho thấy khi tuyển dụng vào các Cơ sở Y tế, Quầy thuốc, Bệnh viện tư nhân, bằng cấp không phải yếu tố quyết định đánh giá năng lực và trình độ của ứng viên. Đã có rất nhiều trường hợp sinh viên tốt nghiệp tại địa chỉ Cao đẳng Dược uy tín như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng, đánh bại các ứng viên khác đến từ các trường Đại học danh tiếng nhờ vào kinh nghiệm và kỹ năng thực tế của mình.

 Xuyên suốt quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ không quá quan trọng bạn tốt nghiệp ở trình độ nào, yếu tố đánh giá cần thiết nhất và năng lực chuyên môn và hiểu biết về thông tin doanh nghiệp. Nhiều trường hợp, việc không nắm bắt chút thông tin nào về doanh nghiệp nói lên rằng bạn không thực sự nhiệt tình với công việc, hoặc không biết mình đang tìm kiếm gì. Vì thế để đảm bảo vững vàng cho tương lai bằng một công việc ổn định, ngay từ trên ghế nhà trường, học sinh cần xác định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình, trau dồi kỹ năng cũng như lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng làm nền tảng thành công sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo sinh viên chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút đông đảo giới trẻ hiện nay

Thạc sĩ Sa tuấn Anh – Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn cho biết thì đây là cơ sở tiên phong trong hệ thống đào tạo Cao đẳng Y Dược hiện nay, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền thực hành với phương châm sinh viên ra trường “có việc làm và làm được việc”. Nhà Trường tự hào là một trong những ngôi trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên trên cả nước có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, áp dụng kiến thức đã học trong sách vở vào tình huống cụ thể, từ đó nâng cao tay nghề chuyên môn và kinh nghiệm làm việc cho mình.

Bên cạnh đào tạo học thuật, đội ngũ giảng viên của Trường luôn truyền tải lòng yêu nghề, trách nhiệm công việc với sinh viên để hoàn thành tốt sứ mệnh của những Dược sĩ tương lai trong màu áo Blouse trắng.

Việt Nong – Cao đẳng Y Dược Kiên Giang

Post Comment