TIN TỨC ĐH - CĐ & THPT QUỐC GIA

Nực cười chuyện thí sinh trúng tuyển Cao đẳng dù đã trượt tốt nghiệp THPT

Theo tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Kiên Giang, nghịch lý chuyện thí sinh trúng tuyển Cao đẳng dù đã trượt tốt nghiệp THPT.

Nực cười thí sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn trúng tuyển Cao đẳng

Nực cười thí sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn trúng tuyển Cao đẳng

Nực cười thí sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn trúng tuyển Cao đẳng

Cập nhật được từ Fanpage Cao đẳng Y Dược TP HCM: những ngày qua các vấn đề như nhập học, đăng ký xét tuyển bổ sung NV2 đang được rất nhiều phụ huynh và sĩ tử đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, mới đây phóng sự của VTV24 đã bóc trần nghịch lý khá bi hài trong mùa tuyển sinh năm nay, đó là chuyện nhiều thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT nhưng vẫn nhận được giấy báo trúng tuyển Cao đẳng.

Cụ thể, một thí sinh trượt tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2018, nhưng lại bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển từ một số trường Cao đẳng mà không hề đăng ký xét tuyển. Khá nghi ngờ, nữ sinh đã trực tiếp gọi điện đến đường dây nóng để nhận câu trả lời. Tuy nhiên, tư vấn viên trường này lại trả lời cứ đi học trước vì nhà trường cho nợ bằng đầu vào.

Không dừng lại ở đó, khi PV VTV trực tiếp liên hệ qua Hotline của trường, nhận được câu trả lời khá bất ngờ từ tư vấn viên. Cụ thể, theo người này, sĩ tử trượt tốt nghiệp vẫn có thể đi học Cao đẳng. Trong năm đầu tiên, nhà trường sẽ dạy kèm 6 môn, ôn tập cho các bạn để năm sau thi lại. Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn còn cam kết phía trường Cao đẳng sẽ hỗ trợ hết sức để tân sinh viên có thể nhập học, hoàn thiện các hồ sơ, riêng giấy chứng nhận hay bằng tốt nghiệp có thể cho nợ để gửi sau. Ngoài ra, nhân viên này còn hứa sẽ tạo điều kiện cho thí sinh thuận lợi thi đỗ tốt nghiệp vào năm sau.

Tuy nhiên, khi liên hệ trực tiếp với lãnh đạo một số trường Cao đẳng thực tế lại ngược hoàn toàn, phía nhà trường đã phủ nhận tất cả thông tin đã tư vấn cho thí sinh trước đó.

Nực cười thí sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn trúng tuyển Cao đẳng

Lãnh đạo trường Cao đẳng phủ nhận thông tin mà tư vấn viên giải thích cho sĩ tử

Lý giải về tờ giấy gọi học hệ Cao đẳng có dấu đỏ của trường dù thí sinh trượt tốt nghiệp, nhà trường cho biết, chỉ căn cứ vào điểm thi các môn của từng khối thi mà nhà trường xét tuyển. Nếu thí sinh đến trường, chưa tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ chưa đạt, sẽ được chuyển xuống học hệ Trung cấp.

Ông Nguyễn Xuân Sang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cho biết: “Nhà trường thực hiện đúng theo quy chế đào tạo đã quy định. Không có bất cứ trường hợp, cá nhân nào khác quy chế.”

Tuy nhiên, theo tin tức khác mà Fanpage Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật được: vẫn có một số trường do đầu vào khan hiếm đã tìm mọi cách để thu hút thí sinh đến trường trước, sau đó mới thuyết phục học hệ giáo dục đúng quy định sau.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Kiên Giang

Post Comment