TIN TỨC Y TẾ

Chuyên gia y tế tư vấn 7 loại thực phẩm phòng ngừa ung thư và bệnh tim tốt nhất

Theo các chuyên gia Y tế, những loại thực phẩm dưới đây rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh ung thư và các bệnh tim mạch bạn nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày.

Chuyên gia y tế tư vấn 7 loại thực phẩm phòng ngừa ung thư và bệnh tim tốt nhất

Chuyên gia y tế tư vấn 7 loại thực phẩm phòng ngừa ung thư và bệnh tim tốt nhất

Để phòng ngừa bệnh tật, bên cạnh một lối sống lành mạnh khoa học thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là 7 loại thực phẩm rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh ung thư và bệnh tim mạch bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Bông cải xanh

Theo Tin tức Y Dược Kiên Giang, ăn bông cải xanh thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư, cải thiện tiêu hóa, có lợi cho tim mạch và da, thải độc, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng trao đổi chất của bạn.

Rau chân vịt

Rau chân vịt giàu chất diệp lục, chất xơ, vitamin E, kali, canxi, vitamin B2, vitamin C, sắt, magiê, folate, mangan, vitamin A và vitaminK. Rau chân vịt rất tốt cho máu.

Cần tây

Cần tây là thực phẩm có tính kiềm tự nhiên và giàu vitamin C. Ăn cần tây thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư và giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Ăn cần tây thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư

Ăn cần tây thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư

Dưa chuột

GV Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, dưa chuột giàu chất chống ôxy hóa, một số hợp chất (lariciresinol, pinoresinol…) giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tử cung, buồng trứng và ung thư vú. Ngoài ra, dưa chuột cung cấp nhiều vitamin K, vitamin C và các khoáng chất nhưu kẽm, sắt, mangan, đồng, selenium, magie, kali, photpho và canxi.

Cải xoăn

Cái xoăn có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống ung thư, thải độc cơ thể và cung cấp các chất chống ôxy hóa. Cải xoăn giàu vitamin C, A, K và các chất diệp lục. bạn nên ăn cải xoăn ít nhất 2 lần/tuần.

Ớt chuông

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong ớt chuông chứa gần 30 loại carotenoid, flavonoid, axit hydroxycinnamic, vitamin E, A và C. Ớt chuông giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, các vấn đề về tim mạch, viêm, thoái hóa điểm vàng, thậm chí là một số bệnh ung thư.

Ớt chuông giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, các vấn đề về tim mạch,

Ớt chuông giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, các vấn đề về tim mạch.

Quả bơ

Bác sĩ Chu Hòa Sơn, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trái bơ giàu chất béo có lợi, các chất chống viêm beta carotene, alpha carotene, lutein, selen và các chất dinh dưỡng khác. Bơ giúp hạn chế ung thư phát triển, các vấn đề tim mạch và kiểm soát đường huyết.

Trên đây là một số loại thực phẩm rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư và các bệnh tim mạch bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh kết hợp tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: Yduockiengiang.info tổng hợp.

Post Comment