TIN TỨC Y TẾ

Kinh nghiệm mở nhà thuốc tây kinh doanh hiệu quả dành cho Dược sĩ

Nhiều Dược sĩ mới ra trường thắc mắc làm sao để kinh doanh nhà thuốc tây hiệu quả. Dưới đây là 4 kinh nghiệm mở nhà thuốc Tây kinh doanh Dược sĩ nên biết. 

Kinh nghiệm mở nhà thuốc tây kinh doanh hiệu quả dành cho Dược sĩ

Kinh nghiệm mở nhà thuốc tây kinh doanh hiệu quả dành cho Dược sĩ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết, ngành Dược là lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận. Vì vậy, những cử nhân ngành Dược luôn khao khát mở một cửa hiệu thuốc Tây. Tuy nhiên công việc làm ăn của bạn sẽ nhanh chóng trở nên thất bát nếu không nắm vững đủ các món nghề cũng như hiểu về quy trình xử lý.

Cần xin được giấy phép kinh doanh quầy thuốc

Yếu tố tiên quyết đầu tiên khi mở quầy thuốc đó là các bạn phải có giấy phép kinh doanh thì công việc bán hàng mới thuận lợi. Giấy phép kinh doanh được coi là giấy thông hành cũng như đảm bảo quầy thuốc của bạn đi vào hoạt động một cách bình thường mà không bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”. Theo đó, người đứng tên chịu trách nhiệm quản lý phải tốt nghiệp chuyên ngành Y Dược và đã có kinh nghiệm bán thuốc. Sau khi hoàn tất thủ tục cấp giấy phép kinh doanh, các bạn cần làm thêm hồ sơ xin để được cấp giấy chứng nhận GPP – thực hành tiêu chuẩn nhà thuốc.

Nơi nhập hàng uy tín

Chia sẻ của Dược sĩ Mai Văn Hùng – giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM: chất lượng hàng là yếu tố đầu tiên quyết định đến thành công hay thất bại hiệu thuốc của bạn. Vì vậy, các bạn nên chọn những nơi nhập nguồn hàng uy tín, chất lượng và có xuất xứ rõ ràng.

Mở hiệu thuốc tây sẽ có rất nhiều các loại thuốc khác nhau nên nhà cung cấp cũng nhiều. Các bạn nên chủ động liên hệ với nhà sản xuất để được ưu đãi và liên hệ với các trình dược viên để tư vấn thêm về các loại thuốc. Luôn luôn nhập những loại thuốc mới đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng đồng thời giữ chân khách hàng lâu dài.

Lựa chọn địa điểm mở quầy thuốc

Kinh nghiệm mở nhà thuốc tây kinh doanh hiệu quả dành cho Dược sĩ

Lựa chọn địa điểm mở quầy thuốc

Địa điểm cũng là yếu tố quyết định đến thành công của bạn. Hãy lựa chọn những địa điểm bán thuốc gần trường học, bệnh viện hay nơi có dân cư đông đúc. Tuy nhiên, những địa điểm này chi phí khá cao nên các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Ứng dụng công nghệ vào bán hàng

Mở hiệu thuốc tây có rất nhiều các loại hàng hóa sản phẩm thuốc khác nhau nên việc kiểm soát các loại thuốc là rất khó. Dược sĩ Hải Anh tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: nên vận dụng phần mềm quản lý kinh doanh giúp việc thanh toán các giao dịch, in hóa đơn, nhập hàng, xuất hàng, quản lý hàng tồn kho…trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Kiên Giang

Post Comment