TUYỂN SINH Y DƯỢC

Kỹ năng cần có để trở thành Nữ Hộ Sinh chuyên nghiệp?

Nữ hộ sinh là những người được đào tạo bài bản để chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh một cách an toàn và hiệu quả. Vậy người Hộ Sinh cần có kỹ năng gì?

Kỹ năng cần có để trở thành Nữ Hộ Sinh chuyên nghiệp?

Những kỹ năng cần có để trở thành Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp

Chúng ta hãy cùng trao đổi với giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để giải đáp câu hỏi trên.

Theo trang Cao đẳng Y Dược Kiên Giang tổng hợp, ngành Hộ sinh được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận là ngành nghề trụ cột trong lĩnh vực y tế, tham gia vào lĩnh vực nghề nghiệp này, người nữ Hộ sinh có nhiệm vụ đồng hành cùng bà mẹ mang thai và tư vấn sức khỏe sinh sản đến cộng đồng, xã hội. Sau khi tốt nghiệp tại các trường đào tạo hộ sinh, sinh viên có thể làm việc được trong các bệnh viện, trung tâm y tế, các phòng khám sinh sản được cấp phép, trạm xá có các bác sĩ phụ sản phụ trách,..

Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần phải có những kỹ năng gì?

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết một người nữ Hộ sinh chuyên nghiệp ngoài việc đáp ứng được các yêu cầu chung của ngành Y mà nên có thêm những kỹ năng cần thiết cơ bản như:

  • Kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng tư vấn giáo dục sức khỏe để có thể hướng dẫn các bà mẹ trong suốt quá trình mang thai đến sau sinh.
  • Là người có lòng nhân hậu, tình yêu thương với con trẻ, khéo léo, cẩn thận để chăm sóc trẻ sơ sinh một cách chu đáo nhất.
  • Người nữ Hộ sinh cần phải nhanh nhẹn và có thao tác làm việc chính xác, chu đáo với người bệnh, thấu hiểu, cảm thông và biết chia sẻ đối với sản phụ.
  • Có chuyên môn đỡ đẻ và chăm sóc sức khỏe sản phụ trong thời kỳ sinh nở. Sự sống của sản phụ và thai nhi có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào, nếu như không có sự chăm sóc, hướng dẫn và hỗ trợ tận tình của người hộ sinh.
  • Cẩn trọng, tỉ mỉ: Bạn có biết đôi khi chỉ có những thay đổi bất thường nhỏ cũng có thể nguy hiểm đến mạng của sản phụ và thai nhi. Bởi vậy sự tỉ mỉ, cẩn trọng của hộ sinh giúp bác sĩ có thể xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy ra.
  • Nắm vững chuyên môn: Bên cạnh những kỹ năng mềm, nữ hộ sinh cần phải có nền tảng kiến thức cơ bản tốt. Những kiến thức này sẽ giúp bạn có khả năng phán đoán trước những dấu hiệu bất thường.
  • Thái độ trong công việc: Nữ hộ sinh cần phải hết lòng với công việc, có sự quan tâm ân cần, kiên trì, nhẫn nại với các bà mẹ, trẻ em và gia đình họ.
  • Có kỹ năng lên kế hoạch và mục tiêu, nhiệm vụ để hoàn thành tốt công việc.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Cách đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur?

Thầy Chu Hòa Sơn cho biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Hộ sinh có phẩm chất chính trị, đạo đức, có kiến thức và năng lực thực hành nghề. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy để lại câu hỏi để được các thầy cô trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp. Chúc các bạn luôn học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn!

Post Comment