TUYỂN SINH Y DƯỢC

Mách bạn bí quyết xin việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không? luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy bí quyết nào giúp sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể dễ dàng xin việc. 

Mách bạn bí quyết xin việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Mách bạn bí quyết xin việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Để xin việc làm trong ngành Điều dưỡng, sinh viên sau khi ra trường cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cá nhân ấn tượng, ghi đầy đủ thông tin (họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email cá nhân, Facebook…). Ngoài những thông tin các nhân, các bạn nên ghi thêm thành tích, kinh nghiệm thực tế của bản thân trong quá trình học tập và thực tập khi đang còn là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng.

Thể hiện thành ý muốn làm việc thông qua CV cá nhân

Ngoài hồ sơ xin việc, các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan như: Giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, bảng điểm bằng cấp và những giấy tờ liên quan…:Lưu ý, hồ sơ cá nhân (hay còn gọi là CV cá nhân) phải dán ảnh.

Những thông tin cần khai báo trong bộ hồ sơ nên trung thực, không nên quá phô trương, cần làm nổi bật các thông tin như: hoạt động cá nhân làm được, những thành tích, quá trình học tập, làm việc, những kinh nghiệm làm việc, sở thích…Ngoài ra, bạn cũng nêu lên được quan điểm cá nhân, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn…đặc biệt là luôn làm mới hồ sơ để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy bạn. Tên và địa chỉ tham khảo của những người đã từng quản lý, đào tạo bạn. Có thể kèm theo đơn xin việc viết tay để thể hiện thành ý của bản thân mình.

Cần phải nắm bắt cơ hội khi đi xin việc

Chia sẻ của giảng viên Trần Thị Dương giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay: đối với những sinh viên mới ra trường cần nắm bắt cơ hội nhanh chóng. Hãy vận dụng mối quan hệ như bạn bè, người quen…để có được những thông tin về nhà tuyển dụng, các yêu cầu điều kiện mà họ đưa ra sớm nhất.

Mách bạn bí quyết xin việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Nắm bắt cơ hội khi đi xin việc

Khi đã có được thông tin trong tay, các bạn đừng ngại ngần mà nhanh chóng gọi điện, chủ động xin lịch hẹn hoặc tới trực tiếp nơi tuyển dụng để nộp hồ sơ. Ngay buổi đầu tiên gặp mặt nên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vì vậy, các bạn hãy luôn tự tin, trang phục chỉnh tề, gọn gàng điều này cũng ít nhiều tạo được thiện cảm cho người tuyển dụng.

Trên đây là những bí kíp giúp các thí sinh có thể dễ dàng xin việc, các thí sinh nên chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành xin việc. Tuy nhiên, các bạn muốn có một công việc tốt ngay sau khi ra trường thì từ khi còn là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nói chung hay Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn nói riêng nên trang bị cho mình kỹ năng, kiến thức chuyên môn đầy đủ để không bỡ ngỡ khi xin việc.

Hiện nay, một trong những cơ sở đào tạo sinh viên tốt nhất đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường chính là nơi giúp các thí sinh có được những cơ hội đầu tiên, thông qua việc đào tạo ra các thế hệ Điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức giỏi nhất. Bên cạnh đó, Trường còn đào tạo thêm Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Dược, giúp thí sinh có thể lựa chọn những ngành nghề mà mình yêu thích.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Kiên Giang tổng hợp

Post Comment