Uncategorized

Món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều biện pháp để điều trị chứng đi tiểu ra máu, việc áp dụng một số món ăn, bài thuốc dưới đây giúp chị em điều trị chứng bệnh này hiệu quả.

Món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu hiệu quả

Món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu hiệu quả

Tiểu ra máu là gì và nguyên nhân gây tiểu ra máu?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đi tiểu ra máu, điển hình như người bệnh mắc các bệnh đường tiết niệu hay bệnh ở các cơ quan ở gần niệu đạo, bệnh toàn thân hay các cơ quan khác cũng đều có thể dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu

Theo những tin tức y tế mới nhất, Tiểu ra máu được hiểu là hiện tượng khi đi tiểu có lẫn máu tươi hay những cục máu đông trong nước tiểu, việc điều trị chứng bệnh này ngoài việc sử dụng các loại thuốc tân dược theo chỉ định thì những món ăn bài thuốc theo hướng dẫn của các Bác sĩ Y học cổ truyền ngay sau đây cũng mang đến những tác dụng tích cực trong việc rút ngắn thời gian điều trị cũng như mang đến một cơ thể khỏe mạnh.

Món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu hiệu quả

  • Cháo hoa cúc tác dụng giải nhiệt, trị tiểu tiện ra máu

Chuẩn bị: Hoa cúc tươi 5 bông, thịt lợn nạc 50g, gạo nếp 100g, mộc nhĩ 50g, muối, bột ngọt vừa đủ.

Thực hiện: Các vị rửa sạch cắt nhỏ, gạo nếp đãi sạch cho vào nồi, nước 1 lít, đun sôi, khi gạo nếp nở cho thịt lợn băm và tất cả các vị vào nấu chín. Người bệnh chia ăn 2 lần trong ngày.

Tác dụng: Giải nhiệt tiêu phù, an tạng sáng mắt, tiểu tiện ra máu.

  • Trị đại tiểu tiện ra máu bằng canh rau muống

Chuẩn bị: Rau muống 500g, mật ong 50g.

Thực hiện: Rau muống đem rửa sạch, thái nhỏ. Cho 800ml nước cùng rau muốn nấu chín nhừ, chắt lấy nước, bỏ bã, tiếp tục nấu cô lại còn 400ml, cho mật ong vào là được. Ngày uống 2 lần.

Tác dụng: Trị đại tiểu tiện ra máu.

Có rất nhiều bài thuốc điều trị chứng đi tiểu ra máu

Có rất nhiều bài thuốc điều trị chứng đi tiểu ra máu

  • Mướp đắng lươn vàng trị tiểu ra máu do âm hư hỏa vượng

Chuẩn bị: Mướp đắng 200-300g, lươn vàng 250g.

Thực hiện: Mướp đắng bỏ ruột, thái mỏng; lươn vàng làm sạch, bỏ nội tạng. Cho tất cả vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu chín chia ăn 2 lần trong ngày.

  • Mướp đắng lươn vàng trị tiểu ra máu do âm hư hỏa vượng

Tác dụng: Các thầy thuốc Y học cổ truyền Hà Nội cho rằng, món ăn bài thuốc mướp đắng lươn vàng có tác dụng trị tiểu ra máu do âm hư hỏa vượng, bổ âm, bổ huyết thanh nhiệt, giải độc.

  • Trị tiểu ra máu bằng cháo rễ cỏ tranh trắng

Chuẩn bị: Rễ cỏ tranh trắng 250g, gạo 50g, đường phèn vừa đủ.

Thực hiện: Rễ cỏ tranh rửa sạch, bỏ rễ nhỏ, cắt nhỏ cho vào nồi, đổ nước 300ml nấu còn 200ml. Sau đó bỏ bã, lấy nước cho gạo đã đãi sạch vào, thêm nước với đường phèn, đun to lửa cho sôi sau đun nhỏ lửa nấu cháo loãng. Người bệnh lưu ý ăn ngày 2 lần và sử dụng khi chúng còn nóng.

Tác dụng: Thanh nhiệt chỉ huyết trị đái ra máu.

  • Món ăn bài thuốc canh hồng trị tiểu ra máu hiệu quả

Chuẩn bị: Hồng khô 2 quả, rễ cỏ tranh 30g, cỏ bấc đèn 6g, đường trắng vừa đủ.

Thực hiện: Tất cả rửa sạch cho vào nồi, nước vừa đủ, nấu 20 phút, vớt bỏ bã, cho đường, uống nước, ngày 1 thang, chia làm 2 lần sáng và tối, liên tục 3-5 ngày.

Tác dụng: Thanh nhiệt lợi niệu, trị tiểu ra máu.

Trên đây là những món ăn bài thuốc khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Trong đó việc sử dụng thường xuyên không chỉ giúp loại bỏ được chứng bệnh mà còn góp phần mang lại một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Kiên Giang

Post Comment